Dịch Vụ

Có nên đầu tư và thi công nội thất nhà hàng?

6 Tháng Tám, 2022

Thi công nội thất nhà hàng là một trong những yếu tố then chốt ảnh hưởng tới số lượng khách hàng của nhà hàng. Bài viết dưới đây là câu trả lời cho những chủ nhà hàng còn băn khoăn có nên đầu tư và thi công nội thất nhà hàng không? 

Có nên đầu tư và thi công có nội thất nhà hàng không? 

Có nên thi công nội thất nhà hàng là câu hỏi mà nhiều chủ đầu tư băn khoăn? Khác với nhà ở, việc thiết kế nội thất cho nhà hàng còn ảnh hưởng tới sự thành công hay thất bại của một nhà kinh doanh. 

Phần lớn các chủ đầu tư, nếu như các món ăn quyết định tới chất lượng dịch vụ thì thiết kế thi công nội thất nhà hàng quyết định tới bộ mặt kinh doanh của nhà hàng. Nên thay vì băn khoăn “có nên đầu tư và thi công nội thất nhà hàng không” thì chúng ta cần tìm lời giải cho câu hỏi phải thiết kế nội thất nhà hàng như thế nào để gây ấn tượng? 

Theo các chuyên gia nội thất, khi có ý định kinh doanh nhà hàng thì nên đầu tư thi công nội thất nhà hàng cao cấp với đầy đủ tiện nghi nhằm tạo không gian thật ấn tượng và thu hút đông đảo khách hàng. 

Kinh nghiệm thi công nội thất nhà hàng đẹp và ấn tượng 

Hầu hết các nhà hàng hiện nay đều phải thuê mặt bằng do đó để tiết kiệm thời gian thì cần lên ý tưởng thiết kế và thi công nội thất nhà hàng ngay từ ban đầu. Thời gian thực hiện công việc này trong khoảng một tháng. 

Các mặt bằng cho thuê thường có thời hạn từ 3 – 7 năm, phụ thuộc vào sự phát triển mà phần nội thất bên trong nhà hàng được thiết kế sao cho phù hợp. Có thể lựa chọn thi công nội thất nhà hàng hiện đại hay thi công nội thất nhà hàng đơn giản tùy thuộc vào thị hiếu của khách hàng và mục tiêu kinh doanh. 

Do đó, bạn không nên đầu tư quá nhiều vào phần nội thất cùng một lúc mà nên sử dụng các chất liệu không quá cấy kỳ, dễ dàng tháo gỡ, tái sử dụng. Như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí lớn cho việc thi công nội thất nhà hàng. 

Cần đưa ra những ý tưởng hiệu quả trong việc bố trí nội thất nhà hàng – Kết hợp thi công và lên ý tưởng thiết kế nội thất nhà hàng phù hợp 

Bất kỳ chủ nhà hàng nào cũng muốn thi công nội thất nhà hàng sao cho không gian nhà hàng rộng nhất để chứa được nhiều khách hàng. Điều này có nghĩa các công trình phụ như nhà vệ sinh, khu vực nấu ăn, văn phòng,…sẽ bị thu hẹp lại. 

Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm bởi nhà hàng có nhiều khoảng trống thì không gian càng trở nên thoáng đãng và đẹp hơn chính là yếu tố để thu hút khách hàng. 

Theo như chuyên viên tư vấn thiết kế thi công nội thất nhà hàng, bạn chỉ nên sắp đặt nội thất khoảng 40 đến 80% doanh thu ước tính. Sau khi nhà hàng đã hoạt động ổn định, doanh số tăng lên thì bắt đầu thiết kế thêm nội thất cần thiết khác. 

Lắp đặt ánh sáng phù hợp với nội thất nhà hàng 

Ánh sáng là một trong những yếu tố không thể bỏ qua trong việc thi công nội thất nhà hàng. Chủ nhà hàng không nên sử dụng ánh sáng quá mạnh sẽ gây chói mắt cho khách hàng. Hãy sắp xếp ánh sáng dịu nhẹ, vừa đủ chiếu sáng cho không gian chung. Ở những không gian riêng tư thì thiết kế ánh sáng cần có sự khéo léo và tinh tế. 

Để lấy được ánh sáng tự nhiên vào bên trong nhà thì hãy sử dụng tấm kính cường lực lớn để lắp đặt cho mặt tiền của nhà hàng. Ngoài ra, bạn có thể mở thêm những ô cửa lớn cũng là cách để lấy được ánh sáng tự nhiên mà cũng tạo view đẹp cho thực khách. 

Đối với ánh sáng nhân tạo, chủ nhà hàng cần lên kế hoạch lắp đặt, bố trí đèn một cách hợp lý. Phối hợp giữa đèn chiếu ánh sáng chính, đèn trang trí, đèn tường sao cho hợp lý để tạo nên một bố cục ánh sáng hoàn chỉnh. Tùy vào phong cách thiết kế nội thất mà bạn chọn mẫu mã, kiểu dáng đèn phù hợp.

Đầu tư hệ thống khử mùi cho nhà hàng 

Nhà hàng luôn có mùi khói, mùi dầu mỡ, mùi thực phẩm,…Sẽ vô cùng khó chịu với khách hàng nếu không được xử lý. Do đó, nhà hàng cần thiết kế hệ thống thông gió, máy hút khói, máy hút mùi để không khí nhà hàng luôn thoáng mát. 

Lựa chọn đơn vị thi công nội thất nhà hàng 

Để có thể sở hữu được không gian hoàn hảo thì việc lựa chọn đơn vị thi công nội thất nhà hàng luôn được chủ đầu tư quan tâm. Bởi năng lực của các đơn vị, giá thi công nội thất nhà hàng khác nhau ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và tiến độ xây dựng cũng như tính thẩm mỹ của công trình. 

Ecohome là một trong những đơn vị thi công nội thất nhà hàng được nhiều chủ nhà hàng đánh giá cao. Đơn vị chuyên thi công nội thất nhà hàng uy tín, chất lượng, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Tới đây, bạn sẽ được nhân viên tư vấn nội thất phù hợp với không gian nhà hàng cũng như phù hợp với kinh phí của chủ nhà hàng.

Kết luận

Như vậy, chúng tôi đã giúp bạn trả lời câu hỏi có nên đầu tư và thi công nội thất nhà hàng không cho các bạn tham khảo. Hy vọng những thông tin trên giúp chủ nhà có thêm kinh nghiệm thiết kế nội thất phù hợp nhé!

Xem ngay: Thi công nội thất khách sạn – Chìa khóa thu hút & gây ấn tượng với khách hàng